Bộ dụng cụ tự xét nghiệm BioSure HIV Self Test

Bộ dụng cụ tự xét nghiệm BioSure HIV Self Test
Đánh giá bài viết

Bộ dụng cụ tự xét nghiệm BioSure HIV Self Test

Bộ dụng cụ tự xét nghiệm BioSure HIV Self Test

Từ ngày 27/4/2015, bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV được phê chuẩn hợp pháp đầu tiên chính thức được bán ở Anh.

Tuy nhiên, hiện sản phẩm này chỉ được bán trên mạng nhằm đảm bảo sự bí mật cho người mua.

Sản phẩm y tế này do Công ty BioSure phát triển và có tên BioSure HIV Self Test, giúp người sử dụng tự xét nghiệm HIV cho bản thân ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào, đảm bảo tính riêng tư cao cho những ai ngại đến bệnh viện.

Khi muốn sử dụng, người dùng chỉ cần chích một ít máu trên ngón tay để bộ dụng cụ này phát hiện sự hiện diện kháng thể HIV và kết quả sẽ có chỉ sau 15 phút với độ chính xác lên tới 99,7%.

Nhà sáng lập BioSure, bà Brigette Bard đánh giá việc bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV được lưu hành là một bước tiến quan trọng nhằm bình thường hóa xét nghiệm HIV.

Với sự phát triển của y học hiện đại, HIV giờ đây nằm trong số các bệnh có được kiểm soát bằng các phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc phát hiện muộn có thể tác động rất xấu đến sức khỏe và tuổi thọ người bệnh. Ước tính ở Anh hiện có 26.000 người nhiễm HIV nhưng không biết về tình trạng của mình và đây cũng là một nguồn lây nhiễm bệnh cho người khác.

Theo bà Deborah Gold, Giám đốc điều hành Quỹ chống AIDS quốc gia (NAT), việc phát hiện kịp thời người có HIV là một thách thức của y học bởi hiện vẫn có trên 40% số người có HIV được phát hiện muộn. Những người có HIV được chẩn đoán muộn có khả năng chết vì AIDS ngay trong năm đầu tiên cao hơn gấp 11 lần so với những người được phát hiện kịp thời.

Bà Gold khẳng định để đối phó với thách thức y tế này cần có những cách thức mới giúp người ta có thể tự xét nghiệm, và bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV BioSure là một lựa chọn quan trọng đáng hoan nghênh.

Nguồn: Vietnamplus