Môi trường Brain Heart Infusion Broth

Brain Heart Infusion Broth

Brain Heart Infusion Broth là gì?

Brain Heart Infusion Broth Broth (BHI) là môi trường đa năng được sử dụng để phân lập, nuôi cấy, và duy trì nhiều loại vi sinh vật khó tính và không khó tính. Đặc biệt, BHI đã được sử dụng để nuôi cấy liên cầu, phế cầu khuẩn và màng não cầu khuẩn, những loại vi khuẩn này có thể khó phát triển.

Brain Heart Infusion Broth Broth được APHA khuyên dùng để kiểm tra nước và nước thải và CLSI cho chuẩn bị vật liệu cấy dùng trong các xét nghiệm độ nhạy cảm với kháng sinh.

Lịch sử phát triển

Phiên bản đầu tiên của phương tiện truyền dịch não tim được thực hiện vào năm 1899 khi Edward Rosenow kết hợp nước dùng dextrose với mô não bê để phát triển liên cầu khuẩn.

Công thức của Rosenow sau đó đã được sửa đổi vào năm 1923 bởi Russell Haden khi đang nghiên cứu các mầm bệnh răng miệng.

BHI hiện đại thường sử dụng dịch truyền từ não và tim lợn thay vì mô não bê và sử dụng disodium phosphate làm chất đệm, thay vì canxi cacbonat được Rosenow và Haden sử dụng.

Thành phần Brain Heart Infusion Broth

BHI thường chứa dịch truyền từ thịt bò hoặc tim lợn cũng như não bê, một nguồn axit amin (thường được tiêu hóa hoặc mô động vật khác), muối, disodium phosphate làm chất đệm và glucose làm nguồn đường.

Nhiều công thức cho thạch BHI cũng tồn tại, trong đó thạch được thêm vào như một chất tạo gel cho các đĩa vi sinh vật đang phát triển.

Dưới đây là công thức môi trường Brain Heart Infusion Broth đặc biệt thích hợp để nuôi cấy tụ cầu dương tính với coagulase để xét nghiệm coagulase trong huyết tương theo tiêu chuẩn ISO 6888.

Thành phầnHàm lượng (g/L)
Enzymatic Digest of Animal Tissues10.0
Dehydrated Calf Brain Infusion12.5
Dehydrated Beef Heart Infusion5.0
Glucose2.0
Sodium Chloride5.0
Disodium Hydrogen Phosphate, Anhydrous2.5
Final pH 7.4 ± 0.2 at 25°C
  • Enzyme tiêu hóa mô động vật và dịch não-tim cung cấp axit amin, nitơ, carbon, vitamin và khoáng chất cho sinh vật phát triển.
  • Glucose là nguồn carbohydrate.
  • Natri clorua duy trì sự cân bằng thẩm thấu của môi trường.
  • Disodium phosphate là chất đệm.

Bảo quản

Bột rất hút ẩm, bảo quản bột ở nhiệt độ 10-30°C, trong môi trường khô ráo, trong bao bì gốc đậy kín. Bảo quản chai và ống ở nhiệt độ 10-25°C, tránh ánh sáng.

Không sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng trên nhãn hoặc nếu sản phẩm có bất kỳ bằng chứng nào về sự ô nhiễm hoặc bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.

Xem thêm