Mua chủng sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu tốt?

Mua chủng sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu tốt?

Sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo (hay còn gọi là Nhộng Trùng Thảo) là một hướng đi mới tại Việt Nam. 

Cũng giống như phòng trào nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu từ những năm 2005, quy trình sản xuất Đông Trung Hạ Thảo đòi hỏi nhiều yếu tố về công nghệ cũng như quy trình nuôi cấy. Trong số đó, nguồn chủng giống đầu vào là một trong những yêu cầu đâu tiên khi tiến hành xây dựng hệ thống sản xuất.

Mua chủng sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu? là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Trước đây, nguồn cung cấp giống cho sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo thường do sự trao đổi chủng giống và chuyển giao công nghệ giữa các viện nghiên cứu và nhà khoa học Việt Nam với các đối tác nước ngoài. Do vậy, bộ chủng chuẩn Cordyceps militaris thường có được thông quan các chương trình hợp tác nghiên cứu.

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Quốc tế HVBIOTEK đang là đơn vị phân phối bộ chủng giống chuẩn Cordyceps militaris được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và được dùng cho nghiên cứu sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ở quy mô công nghiệp.

Bộ sưu tập gồm gần 20 chủng Cordyceps militaris được phân lập ở các vùng địa lý khác nhau tại Nhật Bản. Do vậy, sức sống và khả năng tạo hoạt chất của mỗi chủng sẽ có sự khác nhau khi được tối ưu điều kiện nuôi cấy.

Xem danh mục các chủng chuẩn Cordyceps tại đây

Trong số các chủng Cordyceps militaris, có một số chủng đã được sử dụng trong các nghiên cứu về sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo ở quy mô pilot và quy mô công nghiệp:

Thông tin cần biết về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) từ lâu được sử dụng như thảo dược trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Chỉ phát hiện được ĐTHT vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý hiếm được Đông y so sánh bổ ngang với nhân sâm, chúng được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng ở Trung Quốc từ xa xưa và rộng khắp thế giới hiện nay.

Đông y Trung Quốc ghi rằng, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các bệnh nam giới như liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm.

Mặc dù có những lợi ích sức khỏe đáng kể nhưng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào về đông trùng hạ thảo nào cần xin sự chỉ dẫn của bác sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi dùng cũng như thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất. Do đó tùy theo bài thuốc và mục đích sử dụng, ĐTHT sẽ được chế biến theo các cách khác nhau, phổ biến nhất là hầm, hãm nước sôi uống hoặc ngâm rượu.

www.chungvisinh.com