logo Novagen

Chào mừng bạn đã kết nối cùng NOVAGEN GROUP,

Thay mặt Ban biên tập, tôi chúc mừng bạn đã quyết định tham gia cùng Cộng đồng hơn 300,000 nhà khoa học đến từ các trường Đại học và Viện nghiên cứu về Công nghệ sinh học tại Việt Nam.

Như các bạn đã biết, Công nghệ sinh học đã được Đảng và Chính phủ xác định là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vậtđộng vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Kể từ năm 2005 đến nay, lĩnh vực Công nghệ sinh học tại Việt Nam đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, cả về phát triển nguồn nhân lực và tiềm lực trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu Công nghệ sinh học.

Nhiều hướng nghiên cứu mới đã được cụ thể hóa bằng các Chương trình hành động của Chính phủ cho các lĩnh vực Công nghệ chế biến, Nông nghiệp, Thủy sản, Y tế và Dược phẩm.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ đã mạnh dạn đầu tư nguồn lực và tiếp nhận chuyển giao công nghệ các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho hoạt động sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân và phục vụ xuất khẩu.

…Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao…

Mặc dù còn nhiều khó khăn và hạn chế đối với hoạt động nghiên cứu Công nghệ sinh học ở trong nước, tôi vẫn luôn kỳ vọng và hướng đến một nền Công nghiệp sinh học tại Việt Nam.

Nếu bạn cũng có những mục tiêu và hoài bão như vậy, hãy cùng chung tay với chúng tôi để góp phần vào sự phát triển của Công nghiệp sinh học tại Việt Nam.

Hãy kết nối với chúng tôi trên fanpage Facebook tại địa chỉ: fb.com/tapchisinhhoc123

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang vận hành Trang tin tức về Khoa học và Công nghệ sinh học tại địa chỉ: https://tapchisinhhoc.com/

Nếu bạn có những chia sẻ và góp ý, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ: hoang@novagen.vn, chúng tôi sẽ lắng nghe và trao đổi cùng bạn.

Trân trọng cám ơn,

TS. Đặng Trần Hoàng
Co-founder & CEO, NOVAGEN GROUP